Lịch sử trung đông 2000 năm trở lại đây

Mô tả ngắn: Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Tri Thức, Ngày xuất bản: 2022-03-18 17:06:49, Loại bìa: Bìa mềm, Số trang: 564, Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tri Thức...
Cập nhật giá lần cuối: 07/12/2023 (3 ngày trước)
Giá sản phẩm: 225.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Shopee
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Công ty phát hành Nhà Xuất Bản Tri Thức
Ngày xuất bản 2022-03-18 17:06:49
Loại bìa Bìa mềm
Số trang 564
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Tri Thức

Thông tin sản phẩm

Sách mới

LỊCH SỬ TRUNG ĐÔNG2000 năm trở lại đây.Nxb Tri Thức, 2022(Cuốn sách nằm trong Tủ sách tri thức mới do NXB Tri thức ấn hành)

....Nội dung sách:Đây là một công trình nghiên cứu công phu về lịch sử Trung Đông, vùng đất nơi đa số cộng đồng Hồi giáo Ả Rập sinh sống.Trong cuốn Lịch sử Trung Đông này, tác giả Bernard Lewis không đi theo thứ tự thời gian mà giới thiệu nền văn minh và lịch sử theo từng đề tài, thí dụ như có một chương nói về nhà nước, một chương nói về kinh tế hay những chương nói về những thay đổi, những thách thức, những cuộc chiến mà vùng Trung Đông đã chứng kiến. Do đó, thật không vô ích nếu người đọc đã có được một bản tổng hợp có hệ thống về lịch sử và văn minh Hồi giáo.

Các dẫn chứng hay các giai thoại mà tác giả rút ra từ các tài liệu cổ thật vô cùng sinh động. Tác giả cũng mô tả một cách tỉ mỉ sự thâm nhập của nền văn minh Tây phương vào xã hội Hồi giáo trong tất cả mọi lĩnh vực, từ cách ăn mặc cho đến cách suy nghĩ hay các phương tiện thông tin đại chúng.

Khác với các dân tộc vùng Đông Âu đã tiếp thu các thành quả khoa học kỹ thuật của phương Tây để tiến lên hiện đại hoá, các dân tộc theo Hồi giáo, do lòng nghi kỵ đối với tất cả những gì đến từ thế giới Cơ đốc, đã loại bỏ phần lớn các tiến bộ kỹ thuật và các tư tưởng được du nhập, do đó khó lòng cải cách xã hội của họ. Càng bị thụt lùi, họ càng căm giận thế giới phương Tây, cho đó là nguyên nhân của mọi thất bại của mình. Lịch sử cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành các tư tưởng.

Người Hồi giáo, trong giai đoạn hiện tại, rất quan tâm đến lịch sử vì muốn tìm nguồn cảm hứng để trở lại thời đại huy hoàng của họ ở thời Trung cổ, trong khi ấy thì người phương Tây lại không quan tâm nhiều đến quá khứ. Do đó, theo Bernard Lewis, tìm hiểu lịch sử vùng Trung Đông chính là tìm cách giải mã những sự kiện xảy ra ở đó hiện nay.

(Trích phần lời giới thiệu của tác phẩm)

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Từ khóa